Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam – bạn nên tham khảo trước kì tuyển sinh năm 2023 – khảo sát DTC.

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam – bạn nên tham khảo trước kì tuyển sinh năm 2023 – khảo sát DTC.com

Bước chân vào cánh cửa đại học chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đó là cánh cửa giúp bạn mở ra được một cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn. Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu như ngôi trường bạn đang theo đuổi nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Hãy cùng khaosatdtc.com tìm hiểu về danh sách những ngôi trường tốt nhất này nhé!

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐH Quốc gia Hà Nội (xếp vị trí 758 thế giới)

Đại học Quốc gia Hà Nội là đại học luôn giữ vị trí top đầu các trường đại học ở Việt Nam do các trang web thế giới bình chọn. Đây là đại học bao gồm 8 trường đại học thành viên, trải dài nhiều lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục tới khoa học. Đây cũng là trường có mức điểm chuẩn đầu vào không quá cao, tạo ra nhiều cơ hội cho các học sinh có ước mơ được học trong môi trường hàng đầu tại Việt Nam.

ĐHQGHN là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ với đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển.

Năm 2020, ĐHQGHN lần đầu tiên được góp mặt trong nhóm 101 – 150 trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm theo Bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50. Cùng với đó, lần thứ 3 liên tiếp ĐHQGHN được xếp vào nhóm 801 – 1000 trường đại học tốt nhất toàn cầu. (theo QS World University Rankings 2021).

Theo bảng kết quả xếp hạng THE theo lĩnh vực (THE WUR by Subject), ĐHQGHN có 3 lĩnh vực nằm trong nhóm 400 – 600 thế giới là Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật Lý và Khoa học máy tính.

đại học ngoại ngữ đại học quốc gia hà nội
đại học ngoại ngữ đại học quốc gia hà nội

2. Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng (xếp vị trí 1.015 thế giới)

Đây là ngôi trường đại học có mặt trên rất nhiều bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Trường ĐH Tôn Đức Thắng có bốn cơ sở tại các tỉnh/thành phố như Tp.HCM, Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau. Đây là trường đại học đa ngành và sinh viên tại đây nổi tiếng với tinh thần năng động và sáng tạo.

Trường đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển chương trình, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và quốc tế hóa nhà trường.

Trong những năm qua, TDTU luôn có những thành tựu khoa học công nghệ nằm trong nhóm các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

Đặc biệt, Trường đại học Tôn Đức Thắng là một trong những thành viên sáng lập của Mạng lưới hợp tác đại học quốc tế (UCI) với 10 thành viên là những đại học lớn đến từ 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, Đài Loan, Hà Lan, Bỉ, Ý, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc và Việt Nam nhằm mục đích hợp tác, hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

dai hoc ton duc thang
dai hoc ton duc thang

3. Trường Đại học Duy Tân

Trường ĐH Duy Tân (xếp vị trí 1.092 thế giới)

Trường ĐH Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên tại miền Trung Việt Nam. Trường nổi tiếng với ngành Công nghệ thông tin có chất lượng bậc nhất miền Trung. Đồng thời, đây cũng là ngồi trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau như dệt may, du lịch, kinh doanh, kỹ thuật điện tử,…

Đại học Duy Tân đã xây dựng đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Đức, Nga, Pháp, Canada, Vương quốc Bỉ,…

Đại học Duy Tân đứng trong Top 50 trong số các cơ sở có số công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam với 5.896 bài báo có chỉ số ISI/Scopus, 157 bài quốc tế khác và 15 bằng sáng chế,…

Trường có mặt trong một số bảng xếp hạng đại học như: CWUR (xếp thứ 1482 thế giới), URAP (xếp thứ 2/12 Đại học của Việt Nam và thứ 770 thế giới), Nature Index, THE, SCImago, Webometrics, UNWTO…

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân

4. Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (xếp vị trí 1.334 thế giới)

Nổi tiếng là ngôi trường khó tốt nghiệp nhất bởi chương trình đào tạo rất khó và đòi hỏi tinh thần thép của sinh viên, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là lựa chọn số 1 cho các bạn học sinh yêu thích công nghệ và kỹ thuật. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây luôn luôn được các doanh nghiệp “săn đón”.

Trường thuộc nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội

5. Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (xếp vị trí 1.625 thế giới)

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Việt Nam. Đây là môi trường lý tưởng cho các bạn đam mê với công nghệ và kỹ thuật. Trường đạt được rất nhiều các thành tích khác nhau trong suốt 65 năm qua.

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM
Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

6. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (xếp vị trí 1.776 thế giới)

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là một trường đại học trẻ, được thành lập trên sự định hướng ứng dụng và thực hành của Bộ Công Thương. Trường tập trung đào tạo và nghiên cứu về kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

7. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (xếp vị trí 1.806 thế giới)

Mặc dù là trường đại học trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhưng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, phục vụ đầy đủ nhu cầu học tâp và nghiên cứu của các bạn trẻ.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

8. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (xếp vị trí 2.048 thế giới)

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là cái nôi đào tạo nhiều doanh nhân và cán bộ kinh tế nổi tiếng của Việt Nam. Đây là một trong những lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ tại Sài Gòn khi muốn theo đuổi ngành kinh tế – kinh doanh.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

9. ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ (xếp vị trí 2.207 thế giới)

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại miền Nam, ĐH Cần Thơ với bề dày 56 năm đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên tiềm năng cho đất nước. Trường cũng là một trong ba trường duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN.

ĐH Cần Thơ
ĐH Cần Thơ

10. ĐH Đà Nẵng

ĐH Đà Nẵng (xếp vị trí 2.212 thế giới)

Nếu miền Bắc và miền Nam có Đại học Quốc gia, thì miền Trung sẽ có đại học Đà Nẵng. ĐH Đà Nẵng bao gồm 4 trường thành viên là: Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam – Đà Nẵng, Trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi.

ĐH Đà Nẵng 
ĐH Đà Nẵng

Trên đây là Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam của khaosatdtc.com chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ tìm được một ngôi trường đại học phù hợp để gửi gắm thời thanh xuân sinh viên của mình nhé.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 312 803
icons8-exercise-96 chat-active-icon